สวัสดีครับ ไม่ได้อัพมานานมาก อากาศนี่อย่างหนาวอ่ะ ตกลงโลกเรานี่ใกล้จะไปจริงๆแล้วใช่มั้ยครับ //โดนกระทืบ 
 
ช่วงนี้ผมได้ทำงานพาร์ทไทม์ที่โรงภาพยนต์แห่งหนึ่งแถวๆเอกมัย(มีอยู่ที่เดียวแหล่ะ) ก็เลยมีประสบการณ์จะมาเล่าให้ฟังน่ะครับ(พูดง่ายๆก็คืออยากเขียนด่า สาด ระบาย ให้ฟังนั่นแหล่ะ!)
ผมทำงานเป็นพนักงานBox office ครับ ก็คือทำทุกอย่างตั้งแต่Call center ของสาขานั้น ขายตั๋ว ยันขายพวกของชำร่วยนั่นแหล่ะ(ต้องหน้าด้านไปตื๊อ ลูกค้าด้วยนะครับ)
 
ทำแรกๆรู้สึกว่าทำไมโปรโมชั่นแม่งเยอะเหลือเกินวะ! ตกลงเอ็งจะให้ความสะดวกสบายลดอะไรแก่ลูกค้าเยอะแยะขนาดนี้วะ ไม่รู้ว่าไอ้เจ้าของโรงหนังมันจำได้บ้างรึเปล่าเนี่ย ว่ามึงมีโปรโมชั่นอะไรให้ลูกค้าบ้าง ไอ้ผมมันก็เพิ่งทำงานใครจะไปจำได้หมดล่ะวะครับ
 
ทำมาได้อาทิตย์กว่าๆแล้วครับ เจอลูกค้ามาหลายประเภทมาก บางคนก็พูดจารู้เรื่องนะ แบบ บอกอันนี้ใช้ได้ อันนี้ใช้ไม่ได้ วันนี้ไม่ลดครับ หนังเข้าใหม่ไม่ร่วมโปรโมชั่นนะครับ พวกนี้ก็ง่ายๆครับ โอเคไม่ด้ก็คือกค้าแบบนี้มาก เพราะไม่ต้องพูดอะไรให้ปากฉีก
 
แต่บางคนคือแบบ เขี้ยวมาก มีโปรโมชั่นอะไรมึงจัดเต็ม! เอาแม่งทุกโปรโมชั่น เอาแม่งให้บริษัทกูเจ๊งต้องออกตั๋วฟรีให้มึงเลยว่างั้นเหอะ คือ โปรโมชั่นมันเยอะไงครับ บางอันมันเลยใช้ทับกันไม่ได้ ไง้นบริษัทก็เจ๊งสิครับ แต่คือลูกค้าบางคนแบบ ใช้ไม่ได้ก็ถามว่า "ทำไมใช้ไม่ได้ล่ะ" พอเราตอบก็จะถามอีกว่าแล้วอันไหนใช้ได้บ้าง ทำไมล่ะ ก็ซื้อของมาตั้งหลายบาททำไมใช้ซ้ำกันไม่ได้ล่ะ
 
คือ กฎยังไงมันก็ต้องเป็นกฎอ่ะครับ จะมาอ้างว่าซื้อมาตั้งแพง มากันตั้งหลายคนมันไม่ได้หรอกนะครับ อ้าวถ้ากูเหมามากันแม่งทั้งโรงเรียนบ้าง บริษัทแม่งไม่ต้องออกตั๋วฟรีให้กูเลยเหรอวะครับ!
 
ผมเคยเจอดาราอยู่บ้างนะครับ แล้ววันนี้แจ็คพอตมาก เป็นดาราที่ผมเคยเห็นเค้าเล่นหนังตอนเด็กๆจนตอนนี้กลายเป็นอีป้าไปแล้วครับ (วันนี้วันพุธครับ) คือหนังมันจะลดจากราคาปกติเหลือ60บาทไงครับ แต่ว่ามันไม่ได้ใช้ได้ทุกเรื่อง เพราะบางเรื่องมันเป็นหนังเข้าใหม่ก็เลยไม่มีส่วนลดเหลือ60บาท แล้วคือส่วนมากเนี่ยโรงหนังของที่นี่ก็ไม่ค่อยมีที่นั่งปกติเท่าไหร่ เลยใช้ได้อยู่แค่3เรื่อง
 
วันนี้อีป้าก็วีนมาครับ(คือเสียงเค้าจะเล็กๆ แบบโคตรทุเรศอ่ะ เกลียดเสียงแบบนี้มาก) บอกว่า
 
อีป้า: ตกลงวันนี้60บาททุกโรงใช่มั้ย(มึงกินนกหวีดเป็นอาหารเปล่าวะนี่)
 
ผม : อ๋อ เฉพาะเรื่อง......ครับ เรื่อง....เป็นหนังเข้าใหม่ราคาเต็มครับ
 
อีป้า: ปกติพี่ก็ดูที่พารากอนมันก็60บาททุกโรงนะ (ทำไมมึงไม่ไปดูพารากอนล่ะวะ!)
 
ผม : ก็ไม่ทราบเหมือนกันอ่ะครับ แต่ว่าที่วันนี้60บาทมันมีเรื่อง......แค่นี้อ่ะครับ
 
อีป้า : ตกลงโรงหนังที่นี่มีแต่โรงVIP ใช่มั้ย ตกลงไม่มีโรงปกติเลยหรือไง เนี่ยชั้นมาทีไรไม่เคยได้ดูเลยนะ(บ่นกับอีป้าที่มาด้วยกันอยู่ข้างๆกัน)
 
ผม : โรงที่มีที่นั่งปกติมี3โรงอ่ะครับ แล้วก็พวกโรงฮันนีมูนหรือโรงดิจิตอลก็ลดเหมือนกันครับ ลดจากราคาปกติ
 
อีป้า : (บ่นยาว)
 
สุดท้าย
อีป้า : งั้นเดี๋ยวแปบนึงนะน้อง (แล้วมึงก็เดินหายเข้ากลีบเมฆไปกับเดอะแก๊งค์เลย)
 
พอหลังจากอีป้านี่ไปผมแบบ ปรี๊ดเลยอ่ะครับ แบบไม่ไหวแล้ว เลยบอกคุณแม่(ผู้จัดการ)ว่า "คุณแม่ครับ ผมให้คนอื่นเข้ามาแทนก่อนนะครับ ผมขอไปสงบสติอารมณ์หน่อย" คุณแม่เค้าก็ยิ้มๆไม่ว่าอะไร
ขอบอกตรงๆเลยนะครับว่า กูหมดศรัทธากับอีป้าดาราคนนั้นมาก
 
ที่ผมเขียนส่วนมากแล้วเป็นความเห็นส่วนตัวของผมนะครับ ผมรู้ว่าคนที่เป็นลูกค้าก็อยากจะได้ประโยชน์สูงสุดจากสิ่งที่เราต้องสูญเสียเป็นสินค้าไป แต่ว่าผมก็ยากจะให้หันกลับมามองหัวอกคนที่เป็นพนักงานนิดนึงนะครับ ว่าคนที่เค้าเป็นพนักงาน เขาก็คือคนให้บริการเรา เขาไม่มีทางว่าอะไรอยู่แล้วถ้าคุณจะใช้โปรโมชั่นหรืออะไรตามที่โรงหนังเขากำหนดไว้
 
แต่บางทีมันก็เกินไปนะครับ เกินไปจริงๆ กับทั้งการปฏิบัติตัวของลูกค้าบางคนแล้วก็ทั้งความเอาแต่ได้บางอย่าง พนักงานไม่ใช่"กระโถน" ไม่ใช่ "คนใช้" นะครับ คิดถึงใจเขาใจเราบ้าง
ผมก็ขออภัย ณ ที่นี้ก่อนนะครับเพราะผมหมายถึงลูกค้าบางคน ไม่ใช่ลูกค้าทุกคนนะครับ
 
ทำงานมาได้หลายวันแล้ว พี่ๆพนักงานแล้วก็เพื่อนๆที่นี่ใจดีกับผมมาก พี่ผู้จัดการทุกคนก็ใจดี ผมดีใจมากๆเลยนะครับที่ได้ร่วมงานกับทุกๆคน เป็นประสบการณ์การทำงานครั้งแรกที่ดีสุดๆเลยครับ^^
ขอบคุณครับ
 
ปล. ไม่คิดว่าจะเขียนได้เยอะขนาดนี้ เพราะวันนี้เก็บกดมาก เจอลูกค้าเอาแต่ใจและเป็น"อีป้า" ทั้งสิ้น เลยทำให้นอยด์แบบมากๆเลยครับ
 

edit @ 31 Mar 2011 00:03:23 by Bigspore

edit @ 31 Mar 2011 01:16:37 by Bigspore

Comment

Comment:

Tweet

ชอบบล็อคนี้จังเลยคะ


--------------------------------------------------------------------
ฝากของชำร่วย http://www.giftgaemall.com น่ารักๆ ด้วยนะคะbig smile

#6 By ของชำร่วย on 2011-10-15 12:57

อ่า เริ่มเข้าใจเลยครับ

บางทีผมก็เคยแอบน้อยใจพนักงานเหมือนกัน

สู้ ๆ ครับ

#5 By kae on 2011-03-31 15:15

สู้ต่อไปนะจขบ.cry
เราก็เข้าใจ(เเม่เราเป็นโรคนี้บ่อยsad smile )

#4 By tomodochi on 2011-03-31 13:24

โห อิป้าาาาาส์sad smile
วันพฤหัสอาจแสบเมเจอร์ เดี๋ยวไปทักนะจ้ะะะะ

#3 By LokiDominas on 2011-03-31 06:55

ถ้าเป็นแท็บลอยด์ ต้องขอชื่อย่ออีป้าหน่อย ฮ่าๆๆ

#2 By por_kk on 2011-03-31 00:36

เห็นใจ จขบ. น่ะฮ้ะ
ยังไงก็สู้ ๆ น่ะ

ปล. แถวบ้านเราเลยแฮะ
ชอบนั้งรถไปซื้อการ์ตูน ;-D 55

#1 By リン★ on 2011-03-31 00:07